มณฑลทหารบกที่ ๒๗ กระทำพิธีอำลาธงชัยเฉลิมพลและผู้บังคับบัญชา

มณฑลทหารบกที่ ๒๗ กระทำพิธีอำลาธงชัยเฉลิมพลและผู้บังคับบัญชา แก่ทหารกองประจำการ รุ่นปีพุทธศักราช ๒๕๕๙ ผลัดที่ ๑
……………………………………………..
วันที่ ๒๗ เม.ย.๒๕๖๑ ที่สนามกีฬากองพันทหารราบที่ ๑ กรมทหารราบที่ ๑๖ ค่ายประเสริฐสงคราม จังหวัดร้อยเอ็ด พลตรี ปฏิกรณ์ เอี่ยมละออ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ ๒๗ เป็นประธานพิธีอำลาธงชัยเฉลิมพลและผู้บังคับบัญชา แก่พลทหารกองประจำการ รุ่นปีพุทธศักราช ๒๕๕๙ ผลัดที่ ๑ ของมลฑลทหารยกที่ ๒๗ และกองพันทหารราบที่ ๑ กรมทหารราบที่ ๑๖ โดยมี คณะนายทหาร นายสิบ และกำลังพล ร่วมเป็นเกียรติจำนวนมาก
ทั้งนี้เพื่อให้ทหารกองประจำการได้มีโอกาสอำลาธงชัยเฉลิมพล ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ทหารทุกคนเทิดทุนให้ความเคารพและให้คำปฏิญาณไว้ เพื่อให้เกิดความภาคภูมิใจที่ได้รับราชการทหารครบตามกำหนด ทำให้ทหารทุกคนเกิดความรู้สึกว่ายังมีความผูกพันความผู้บังคับบัญชาและหน่วยงานที่เคยรับราชการ
ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ ๒๗ ได้กล่าวให้โอวาทแก่ทหารว่า ในการที่ทหารทุกนาย ได้พร้อมกันกระทำพิธีอำลาธงชัยเฉลิมพล ก่อนปลดประจำการเป็นทหารกองหนุนในวันที่ ๑ พฤษภาคม ๒๕๖๑ ถือว่าได้เข้ามารับใช้ประเทศชาติ และราชการเป็นทหารจนครบกำหนด ปลดประจำการ ตามพระราชบัญญัติรับราชการทหารนั้น นับว่าทุกคนได้ทำหน้าที่ลูกผู้ชายไทยอย่างสมบูรณ์ได้รับใช้ชาติ มีความเสียสละ ทุ่มเททั้งกำลังกายกำลังใจ จนส่งผลให้การปฏิบัติภารกิจต่างๆสำเร็จลุล่วง เป็นประโยชน์ต่อหน่วยกองทัพบก และประเทศชาติ ขอให้ทหารทุกนาย ที่ จะปลดประจำการให้ รักษาคำมั่นสัญญา ที่มีต่อธงชัยเฉลิมพลตลอดไป เมื่อออกไปสู่สังคมภายนอก ขอให้ปฏิบัติตนเป็นพลเมืองดีของประเทศชาติ รับใช้สังคมและบ้านเมืองด้วยความเต็มใจ ยึดมั่นและรักษาไว้ซึ่งสถาบันชาติศาสนา พระมหากษัตริย์ ในการดำเนินชีวิต และประกอบอาชีพอยู่เสมอ

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *