รองอธิบดีกรมการค้าภายใน ตรวจเยี่ยมและพบปะให้กำลังใจเกษตรเกษตรกร เกษตรกร

รองอธิบดีกรมการค้าภายใน ตรวจเยี่ยมและพบปะให้กำลังใจเกษตรเกษตรกร เกษตรกร ในการจัดตลาดนัดสินค้าเกษตร Office of Commercial Affairs Roi Et เพื่อให้ผู้ผลิตพบผู้บริโภคโดยตรง ที่ จังหวัดร้อยเอ็ด
เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 2 พฤษภาคม 2561 นายฉัตรชัย ศักดิ์ศิลปชัย รองอธิบดีกรมการค้าภายใน พร้อมด้วยนายสุทธิศักดิ์ พรมบุตร พาณิชย์จังหวัดร้อยเอ็ด และผู้บริหารกระทรวงพาณิชย์ ติดตามตรวจเยี่ยมและพบปะผู้ประกอบการ เกษตรกร กลุ่มเกษตรกรและผู้บริโภค ที่ ตลาดนัดสินค้าเกษตร Office of Commercial Affairs Roi Et บริเวณหน้าสำนักงานพาณิชย์จังหวัดร้อยเอ็ด(ตรงข้ามโรงพยาบาลร้อยเอ็ด)เพื่อให้ผู้ผลิตพบผู้บริโภคโดยตรง ได้สินค้าราคาประหยัด และปลอดภัยต่อสุขภาพ เพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้า ขานรับนโยบายรัฐบาล
นายฉัตรชัย ศักดิ์ศิลปชัย รองอธิบดีกรมการค้าภายใน กล่าวว่า ตามที่รัฐบาลมีนโยบายในการพัฒนาคุณภาพเศรษฐกิจของประเทศ มุ่งเน้นการสร้างความเข้มแข็งให้กับเศรษฐกิจฐานราก และขับเคลื่อนเศรษฐกิจชุมชนให้มีความเข้มแข็ง มั่นคง และยั่งยืน โดยการจัดตลาดนัด ณ สำนักงานพาณิชย์ทุกจังหวัด เพื่อเป็นการเชื่อมโยงตลาด เพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าสร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการ เกษตรกร กลุ่มเกษตรกร ให้มีสถานที่จำหน่ายสินค้า ให้แก่ผู้บริโภคโดยตรง นำไปสู่การพัฒนาด้านเศรษฐกิจในทุกระดับ ต่อไป
สำนักงานพาณิชย์จังหวัดร้อยเอ็ด ได้กำหนดจัดตลาดนัดสินค้าเกษตร จำนวน 5 ครั้ง โดยกำหนดทุกวันพุธของ 2 9 16 23 และ 30 พฤษภาคม 2561 โดยมีกลุ่มเกษตรกรบ้านประตูชัย สหกรณ์ผู้เลี้ยงสุกร 4.0 ร้อยเอ็ด เกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ไข่ กลุ่มเกษตรกรผู้เลี้ยงปลาในกระชังลำน้ำชี และวิสาหกิจชุมชนเกาะแก้ว นำสินค้ามาจำหน่ายในราคาต่ำกว่าท้องตลาดอาทิ เช่น ไข่ไก่เบอร์ 3 จำหน่ายแผงละ 65 บาท, เนื้อหมูกิโลละ 115 บาท,ปลานิลกิโลกรัมละ 65 บาท,ปลาทับทิมกิโลละ 80 บาท
ขอเชิญประชาชน ร่วมเลือกซื้อสินค้าเกษตรอินทรีย์ จากกลุ่มเกษตรโดยตรงคุณภาพดี ราคาประหยัด ได้ที่บริเวณหน้าสำนักงานพาณิชย์จังหวัด ตั้งแต่ 09.00น. เป็นต้นไป ในวันและเวลาดังกล่าว


***ขอขอบคุณ***
คมกฤช พวงศรีเคน ข่าว/ภาพ
อำนวย ระดาบุตร บก.ข่าว
ส.ปชส.ร้อยเอ็ด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *