เหล่ากาชาดจังหวัดร้อยเอ็ด มอบถุงยังชีพ สำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์สภากาชาดไทย ช่วยเหลือ ผู้ประสบภัยในพื้นที่อำเภอเมืองร้อยเอ็ด และอำเภอทุ่งเขาหลวง

เหล่ากาชาดจังหวัดร้อยเอ็ด มอบถุงยังชีพ สำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์สภากาชาดไทย ช่วยเหลือ ผู้ประสบภัยในพื้นที่อำเภอเมืองร้อยเอ็ด และอำเภอทุ่งเขาหลวง
วันนี้ 10 กันยายน 2562 นางนงรัตน์ คงเกษม นายกเหล่ากาชาดจังหวัดร้อยเอ็ด เป็นประธานในการมอบถุงยังชีพจากสภากาชาดไทย พร้อมด้วย นายเจนเจตน์ เจน นาวิน นายอำเภอเมืองร้อยเอ็ด กรรมการเหล่ากาชาด ผู้บริหารองค์กรส่วนท้องถิ่น กำนันผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่ปกครอง ร่วมมอบถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่อำเภอเมืองร้อยเอ็ด ณ ที่ว่าการอำเภอเมืองร้อยเอ็ด จังหวัดร้อยเอ็ด จำนวน 500 ชุด
ทั้งนี้ ร้อยเอ็ดได้เกิดสถานการณ์อุทกภัยขึ้นเนื่องจากได้รับอิทธิพลพายุโซนร้อนโพดุล เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2562 ซึ่งส่งผลให้ในพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ดได้รับผลกระทบราษฎรได้รับความเดือดร้อน ได้แก่ได้แก่อำเภอเมืองร้อยเอ็ด ซึ่งการไห้ความช่วยเหลือ จังหวัด อำเภอ ร่วมกับทหารตำรวจองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และจิตอาสา เพื่อให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้นแล้ว และในวันนี้ สำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาด ร่วมกับ เหล่ากาชาดจังหวัดร้อยเอ็ดร้อยเอ็ด มอบถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่อำเภอเมืองร้อยเอ็ด เพื่อเป็นการบรรเทาทุกข์ให้กับราษฎรที่ประสบภัย ในพื้นที่อำเภอเมืองร้อยเอ็ด
และได้เดินทางไปมอบถุงยังชีพ สำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์สภากาชาดไทย ช่วยเหลือ ผู้ประสบภัยในพื้นที่ อำเภอทุ่งเขาหลวง ที่ บ้านอีโก่ม ตำบลเทอดไทย อำเภอทุ่งเขาหลวง จังหวัดร้อยเอ็ด พร้อมด้วยนายอำเภอทุ่งเขาหลวง คณะกรรมการเหล่ากาชาด ราษฎรบ้านอีโก่มได้รับผลกระทบจากอุทกภัย ทั้งหมู่บ้าน กว่า 150 หลังคาเรือน ซึ่งในขณะนี้ยังมีน้ำรอบๆหมู่บ้าน ท่วมทั้งวัด และโรงเรียน โรงเรียนต้องปิดการเรียนการสอนเนื่องจากประสบภาวะน้ำท่วม สัตว์เลี้ยงตั้งนำมาดูแลที่พนังกั้นน้ำชี และชาวบ้านบางส่วนก็อพยพมาอยู่ที่พนังกั้นน้ำเช่นเดียวกัน จากภาวะน้ำท่วมชาวบ้านบางคนหารายได้จากการจับปูนา และเก็บผักกะเฉดน้ำขาย เพื่อสร้างรายได้ในการเลี้ยงชีพ
//////
คมกฤช พวงศรีเคน ข่าว/ภาพ
อำนวย ระดาบุตร บก.ข่าว
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดร้อยเอ็ด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *