จังหวัดร้อยเอ็ดเดินหน้าจัดสร้างองค์พญานาคาศรีอริยเมตตาโยนาคราช ทอดผ้าป่าเพื่อระดมทุนในพื้นที่เดิม โดยออกแบบโครงสร้างพญานาคใหม่ให้แข็งแรงกว่าเดิม

จังหวัดร้อยเอ็ดเดินหน้าจัดสร้างองค์พญานาคาศรีอริยเมตตาโยนาคราช ทอดผ้าป่าเพื่อระดมทุนในพื้นที่เดิม โดยออกแบบโครงสร้างพญานาคใหม่ให้แข็งแรงกว่าเดิม
เมื่อ 10.00 น. วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2563 ที่วัดวิมลนิวาส อ. เมือง จ. ร้อยเอ็ด นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด มอบหมายให้ นายเลิศบุศย์ กองทอง รอง ผวจ ร้อยเอ็ด เป็นประธานในการประกอบพิธี ทอดผ้าป่าเพื่อระดมทุนก่อสร้างพญานาคาศรีอริยเมตตาโยนาคราช โดยมีพระธรรมฐิติญาณ ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค ๑๐ (ธรรมยุต) เจ้าอาวาสวัดบึงพระลานชัย พระอารามหลวง จังหวัดร้อยเอ็ด.ประธานฝ่ายสงฆ์ โดยมีรองผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด หัวหน้าส่วนราชการ พ่อค้า ประชาชน ชาวจังหวัดร้อยเอ็ด และบริเวณใกล้เคียง เข้าร่วม
ซึ่งการระดมทุนดังกล่าว เดิมเตรียมที่จะมีการจัดงานที่บริเวณสถานที่ ก่อสร้างองค์พญานาคา ที่บริเวณอ่างธวัชชัย อำเภอธวัชบุรี แต่เมื่อวันที่ 14 ก.พ 2563 ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุส่วนหัวพญานาค ที่กำลังเร่งตกแต่ง รับน้ำหนักไม่ไหว พังทลายลงมา จึงปรับเปลี่ยนสถานที่ ประกอบพิธี ทอดผ้าป่า มาที่วัดวิมลนิวาสแทน ส่วนการก่อสร้างองค์พญานาคศรีอริยเมตตาโยนาคราช ของจังหวัดร้อยเอ็ด ยังคงเดินหน้าก่อสร้างให้เสร็จสมบูรณ์ ในบริเวณพื้นที่เดิม แต่ต้องมีการปรับโครงสร้างใหม่ เพื่อให้แข็งแรง
จากการที่ได้มีการบอกบุญเพื่อสมทบทุนในการก่อสร้างครั้งนี้ มีหลายภาคส่วน ทั้งเอกชน และภาคราชการ ได้มีการการที่แสดงให้เห็นถึงความร่วมมือ และการมีส่วนร่วมจากทุกภาคส่วน มียอดเงินบริจาค ที่เป็นเงินสดในวันที่ 22 กพ 63 นี้ ทั้งที่โอนเข้าบัญชีเข้ามาก่อน และแจ้งความจำนงมาร่วมบริจาค มียอดเงิน 3,333,429 บาท และยังมีการแจ้งเพื่อเข้าร่วมบริจาคสมทบทุนครั้งนี้ อย่างต่อเนื่อง

                           ………………………….

บุญมี เพ็งรัตน์ ข่าว ภาพ
อำนวย ระดาบุตร บก ข่าว
สปชส ร้อยเอ็ด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *