วันนี้(10 กรกฎาคม 2563)เวลา 10.00 น.
นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด มอบหมายให้ นายชำนาญ ชื่นตา รองผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด เป็นประธานเปิดตู้ ศพอ.ปันสุข ตามโครงการศูนย์ศึกษาพระพุทธศาสนาวันอาทิตย์ร่วมใจ รวมวอนไทยสู้ภัยโควิด -19 จังหวัดร้อยเอ็ด ประจำปีงบประมาณ 2563 โดยมี นายอนุชิต ชนะวัฒน์ปัญญา วัฒนธรรมจังหวัดร้อยเอ็ด ผศ.ดร.สาธิต กฤตลักษณ์ เลขานุการนายกเทศมนตรีเมืองร้อยเอ็ด พร้อมด้วย ข้าราชการและประชาชนร่วมกิจกรรม ณ ศูนย์ศึกษาพระพุทธศาสนาวันอาทิตย์วัดบูรพาภิราม ตำบลในเมือง อำเภอเมืองร้อยเอ็ด จังหวัดร้อยเอ็ด
ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตของประชาชน รัฐบาลและทุกภาคส่วนของสังคมได้ร่วมกันช่วยเหลือเยียวยา โดยมีวัดที่ได้จัดตั้งขึ้นเป็นศูนย์ให้ความช่วยเหลือผู้ประสบความยากลำบาก และได้มีการจัดตั้งโรงทาน แจกข้าวกล่องและอาหารแห้ง เพื่อช่วยเหลือประชาชน และได้มีการจัดทำโครงการต่างเพื่อรวบรวมจิตอาสาในการสร้างความรู้ความเข้าใจในการปฏิบัติตนอย่างถูกต้องเหมาะสมในชุมชน และเป็นการช่วยเหลือประชาชนอีกทางหนึ่ง เป็นการสะท้อนถึงอัตลักษณ์ของสังคมไทยที่เชื่อมโยงในลักษณะของพลังบวร(บ้าน วัด โรงเรียน) และราชการอย่างแท้จริง
โดยทั้งนี้ รองผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด และผู้เข้าร่วมกิจกรรม ได้เข้ากราบสักการะพระพุทธรัตนมงคลมหามุนี (องค์พระเจ้าใหญ่) และนำสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภค ใส่ยังตู้ ศพอ.ปันสุขฯ เพื่อนำแจกจ่ายแก่ประชาชนที่มีความจำเป็นและความต้องการสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภค ขอบคุณ​ภาพ​/ข่าว​ป.ชยพล​ครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *