จังหวัดร้อยเอ็ด ติดตามร้านค้าขายอาหาร รณรงค์ชาวร้อยเอ็ดร่วมใจใช้ชีวิตวิถีใหม่ ให้ปลอดภัยจากโรคโควิด 19

จังหวัดร้อยเอ็ด ติดตามร้านค้าขายอาหาร รณรงค์ชาวร้อยเอ็ดร่วมใจใช้ชีวิตวิถีใหม่ ให้ปลอดภัยจากโรคโควิด 19
วันที่ 10 กรกฎาคม 2563 เวลา 15.00 น. นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด เป็นประธานการแถลงข่าว เรื่องสถานการณ์และการดำเนินการแก้ไขปัญหาโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จังหวัดร้อยเอ็ด ครั้งที่ 83 ณ ห้องรับรองบ่อพันขัน ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดร้อยเอ็ด โดยมี นายเลิศบุศย์ กองทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด นายเจนเจตน์ เจนนาวิน ปลัดจังหวัดร้อยเอ็ด นายโสภณ เจริญพร หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดร้อยเอ็ด และนายแพทย์พิทักษ์พงศ์ พายุหะ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดร้อยเอ็ด ร่วมแถลงข่าว
นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด กล่าวว่า จังหวัดร้อยเอ็ด มีผู้เข้าเกณฑ์ตรวจหาเชื้อโควิด-19 (ยอดสะสมตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ – 10 กรกฎาคม 2563) จำนวน 372 ราย ไม่มีผู้เข้าเกณฑ์ตรวจหาเชื้อรายใหม่ พบผู้ป่วยยืนยันโรคโควิด-19 สะสม จำนวน 3 ราย (รักษาหายทั้ง 3 ราย) ตรวจแล้วไม่พบเชื้อโควิด-19 จำนวน 369 ราย การค้นหาเชิงรุกผู้ต้องขังแรกรับในเรือนจำจังหวัดร้อยเอ็ด (ยอดสะสมตั้งแต่วันที่ 17 มิถุนายน – 10 กรกฎาคม 2563) ยอดสะสมจำนวน 213 ราย ส่งตรวจรายใหม่ 28 ราย ตรวจแล้วไม่พบเชื้อโควิด-19 จำนวน 185 ราย รอผลการตรวจจากห้องปฏิบัติการ 28 ราย
หลังจากนั้น ในเวลา 16.30 น. นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด พร้อมด้วย พลตรี ธวัชชัย แจ้งประจักษ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 27 พลตำรวจตรี ไพโรจน์ มังคลา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด นายสนอง ดลประสิทธิ์ หัวหน้าสำนักงานจังหวัดร้อยเอ็ด พร้อมด้วยส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เดินทางลงพื้นที่ ให้กำลังใจและขอความร่วมมือห้างร้านผู้ประกอบการร้านอาหาร ร้านค้า ที่ ร้านค้าบริเวณถนนกองพล 10 ตำบลในเมือง อำเภอเมืองร้อยเอ็ด และอีกหลายจุดที่มีร้านค้าชุมชนหนาแน่น ย้ำว่ายังคงต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด โดยให้มีการลงทะเบียน เข้า-ออก พร้อมประเมินกิจการ สถานที่ทุกครั้ง ในแพลตฟอร์มและแอปพลิเคชั่น “ไทยชนะ” ให้ทำความสะอาดสถานที่ พื้นผิวที่มีผู้สัมผัสบ่อย จัดพื้นที่ลดความแออัด จัดจุดคัดกรองอุณหภูมิร่างกาย จัดให้มีจุดบริการล้างมือ มีระบบระบายอากาศถ่ายเท ส่วนประชาชนทุกคนที่มาใช้บริการ ขอให้สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าทุกคน เว้นระยะห่างระหว่างผู้อื่น มีจุดล้างมือด้วยน้ำและสบู่หรือใช้แอลกอฮอล์เจล ทุกแห่ง
////
คมกฤช พวงศรีเคน ข่าว/ภาพ
อำนวย ระดาบุตร บก.ข่าว
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดร้อยเอ็ด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *